Involve Asia คืออะไร วิธีสมัคร วิธีหาสินค้า โปรโมทเพื่อสร้างรายได้! (โคตรละเอียด)


Involve Asia หนึ่งใน Affiliate Marketing เจ้าหนึ่งที่เปิดให้คนไทยสามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าให้คนอื่น มาดูกันดีกว่าว่า Involve Asia คืออะไร , วิธีการสมัคร และวิธีเลือกหาสินค้าไปโปรโมทใน Involve Asia เค้าทำกันอย่างไร บอกเลยว่าต่อให้ไม่เคยทำ Affiliate มาก่อนเลยก็ทำตามได้ไม่ยาก!

เนื้อหา

Involve Asia คือ?

Involve Asia

Involve Asia คือ Affiliate Platform ที่เริ่มก่อตั้งในปี 2014 ที่ประเทศมาเลเซีย และถือเป็น Affiliate เจ้าหนึ่งที่ใหญ่มากในประเทศแถบ South East Asia มี Affiliate Program ต่างๆ ให้เลือกสมัครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, Zalora, Sephora, Nike, Watson, JD.co.th ฯลฯ ซึ่งทำให้โอกาสการสร้างรายได้ของคุณขยายมากขึ้น โดยเฉพาะหากคุณมีช่องทาง Social Media หรือเว็บไซต์สำหรับโปรโมทสินค้าที่รองรับกลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะชาวไทย หรือชาวอาเซียน อย่างมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์

วิธีสมัคร Involve Asia

การสมัคร Involve Asia ไม่ยากอย่างที่คิด และคุณไม่จำเป็นต้องมีช่องทาง Social Media หรือเว็บไซต์มาก่อน ก็สามารถสมัครได้เลย เพียงแต่ว่าหากมีไว้ก่อนก็จะได้เปรียบ และมีโอกาสทำเงินได้เร็วกว่า ลองศึกษาเพิ่มเติมถึง วิธีในการปั้น YouTube, วิธีสร้างคอนเทนต์ หรือ วิธีในการทำเว็บไซต์ เอาไว้ก่อนสมัคร Involve Asia ก็ได้ มาดูขั้นตอนกันเลย

1. ไปที่ Involve.Asia

ไปยังเว็บไซต์ Involve.asia หรือคลิกที่ลิ้งค์นี้ เพื่อสมัครสมาชิก

2. กรอกข้อมูล Social Media ที่คุณมี

ระบบจะให้กรอกข้อมูลในขั้นตอนแรกคือ ข้อมูลเกี่ยวกับ Channel ที่ใช้ในการโปรโมทของคุณ

 • Property URL กรอกข้อมูล URL (ใส่ URL ช่องYouTube, Fanpage หรือช่องทางที่จะใช้โปรโมท หากยังไม่มีให้ใส่ Profile Facebook ของคุณไปก่อนก็ได้)
 • Name of Property ชื่อของ Channel ของคุณ ใส่ตามชื่อที่เคยตั้งไว้ในนั้นเลยก็ได้
 • Channel ระบุช่องทาง อาจจะเป็น Content, Influencer หรือหากไม่รู้จะระบุอะไร เลือก Other ก็ได้
 • What is your Property about เขียนรายละเอียดว่า URL ที่คุณจะใช้นี้เล่าเรื่องเนื้อหาประมาณไหน เพื่อให้ระบบสามารถเข้าใจ และแนะนำ Offer ต่างๆให้คุณได้

เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้วกด Next

3. กรอกข้อมูลหมวดหมู่ของ Social Media

เพื่อให้ Involve Asia รู้จักช่องทาง Social Media ของคุณได้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ข้อมูลในหน้านี้จะเป็นการจัดหมวดหมู่ต่างๆที่คุณต้องกรอก

 • Country ประเทศของ กลุ่มเป้าหมาย
 • Type of advertiser รูปแบบของโฆษณาที่ต้องการ ข้อนี้เลือกอะไรไปก็ได้ ไม่ว่าจะ pay per sale, pay per click, pay per impression ฯลฯ ทำความเข้าใจแบบเร็วๆก็คือ เราจะได้รับรายได้เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นหลังจากการคลิกลิงค์ การซื้อ การคลิก การมองเห็น ฯลฯ
 • Property Category Channel ของคุณเกี่ยวกับอะไร Food, Insurance, Shopping ,Travel หรือหากไม่มีสิ่งที่ต้องการ เลือกอื่นๆ ก็ได้
 • Traffic Acquisition Method วิธีการหาคนเข้ามาดูคอนเทนต์ของคุณคือวิธีไหน อาจจะเป็น Social Media, Email, Retargeting หรืออะไรก็กรอกไป แต่ถ้านึกไม่ออกจริงๆ ให้เลือก Unclassified ก็ได้
 • Ad Format คือรูปแบบของ โฆษณาที่จะใช้ไปโปรโมท ถ้าสำหรับสาย Social Media ก็เลือกตาม Channel ที่มีให้เลือก หรือถ้านึกไม่ออกจริงๆ เลือก Text Links ก็ได้ คือวิธีการโปรโมทผ่านลิงค์นั่นเอง

แนะนำให้กรอกข้อมูลตามความเป็นจริง เมื่อพร้อมแล้วให้กด Next

4. ลงทะเบียน Premium Inventory

หากคุณเป็นช่องที่มีชื่อเสียงประมาณนึง และเคยมีการทำ Rate Card ไว้เพื่อขายโฆษณา ก็สามารถเลือก Yes เพื่อที่จะให้ Involve Asia ช่วยเสนอขาย Rate Card ของคุณกับทางลูกค้าแบรนด์ด้วยก็ได้ แต่ถ้าไม่มีก็ตอบ No ไปก็ได้ แล้วกด Next

5. กรอกข้อมูลส่วนตัว

สุดท้ายของขั้นตอนการสมัครก็คือการกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ ชื่อบริษัท (ถ้าไม่มีใส่ N/A) , Email ที่ใช้งาน ถ้ายังไม่มีแนะนำให้สมัครอีเมลของ Gmail ไว้ใช้ , ชื่อจริง นามสกุล ภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้, ตั้งรหัสผ่าน กดยอมรับเงื่อนไข และกด Submit

6. เช็คอีเมลคอนเฟิร์ม และเข้าใช้งานระบบได้เลย!

ให้คุณไปยังกล่องจดหมายของอีเมลที่ใช้สมัคร ตรวจสอบอีเมลคอนเฟิร์ม และก็เริ่มเข้าใช้งานระบบ Involve Asia ได้เลย

หาสินค้าโดนๆ ใน Involve Asia

มาดูวิธีการใช้งาน การหา Offer สินค้าต่างๆ ใน Involve Asia กันดีกว่า โดยหลังจากที่คุณ Log-in เข้าสู่ระบบตามลิงค์ที่ได้จาก Email แล้วก็จะเจอหน้าตาระบบ Involve Asia ดังต่อไปนี้

1. ทำความรู้จักกับระบบต่างๆ ของ Involve Asia ผ่านเมนู

 • Reports: เอาไว้ดูว่าแคมเปญที่คุณสร้างมีกี่คลิก ทำรายได้ได้หรือไม่ โดยดูได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน
 • Partners: ไว้ดูว่ามีสินค้าแบรนด์ไหนบ้างให้โปรโมท
 • Promotion: เครื่องมือในการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างลิงค์ หรือแบนเนอร์แบบสำเร็จรูปพร้อมใช้
 • Payment: ดูเกี่ยวกับระบบการง่ายเงินต่างๆ
 • Tools: สำหรับใครที่เก่งภาษา PHP หรือภาษาเว็บไซต์ต่างๆ สามารถเรียกใช้ API ของ Involve Asia เพื่อนำไปใช้ทำโฆษณาได้

2. หาสินค้าไปโปรโมทครั้งแรก ไปที่เมนู Partner > Advertiser Directory 

หน้านี้เราจะเจอแบรนด์ต่างๆที่มีให้คุณเลือกโปรโมท โดยสามารถ Filter เพื่อหาแบรนด์แบบเฉพาะเจาะจงได้ อาจจะ Filter ด้วยประเทศที่จะทำการโปรโมท หรือ Filter ด้วย หมวดหมู่ของสินค้า ก็ได้

3. เช็ครายละเอียดของ Offer ด้วยการคลิกคำว่า Promote หรือ Apply

เมื่อเริ่มเจอ Offer จากแบรนด์ที่ถูกใจก็เริ่มคลิกที่คำว่า Promote หรือ Apply ได้เลยเพื่อดูรายละเอียดเช่น

 • ค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับ กี่% ได้รับเมื่อไหร่ แต่ละ Offer จะมีบอกหมด โดย % ในที่นี้คือราคาจากยอดขาย สมมติเราทำยอดขายได้ 10,000 บาท ถ้าค่าคอมมิชชั่น 2.1% ก็คือเราจะได้รับเงิน 210 บาทจากยอดขายนั้น
 • รูปแบบของ Offer เช่น อย่างในตัวอย่างคือ Cost Per Sale คือเราจะได้คอมมิชชั่นก็ต่อเมื่อทาง Brand เกิดยอดขายผ่านจากเรา
 • Track Type คือการรองรับค่า Conversions ผ่านช่องทางไหนบ้าง ส่วนใหญ่ถ้าเกิดการซื้อผ่านการเข้าเว็บด้วยคอมพิวเตอร์หรือมือถือก็ได้หมด

4. เช็คความน่าโปรโมท Offer ด้วย ข้อมูล Scoring Information

ข้อมูลนี้จะมาจาก Involve Asia โดยเป็นสถิติว่าเมื่อมีคนนำแคมเปญนี้ไปโปรโมท แล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง

 • Conversion Rate จะบอกเราว่าใน 100 คลิกที่มีการโปรโมท มีกี่ % ที่กลายเป็นยอดขาย ซึ่งหากอยู่ในเกณฑ์ระหว่าง 1 – 3% คือตัวเลขปกติ และถ้าสูงกว่านี้คือดีมากๆ
 • Average EPC ตัวเลขนี้จะบอกว่า ต่อหนึ่งคลิกที่เกิดขึ้น จะได้รับค่าคอมมิชชั่นประมาณเท่าไหร่ (RM คือหน่วยเงิน ริงกิตของมาเลเซีย)
 • Approval Rate เมื่อมีการโปรโมท Offer นี้ออกไป มีการ Approve Conversion ที่เกิดขึ้นกี่%

5. เช็คเงื่อนไขการตรวจสอบ Conversion เพื่อไม่ให้พลาดการสร้างรายได้ในครั้งนี้

โดยทั่วไปแม้ระบบการ tracking ลิงค์จะเป็นแบบ Real-Time หมดแล้ว แต่ทางระบบก็ต้องมีระยะเวลาการตรวจสอบ Conversion อยู่ดี โดยข้อมูลในส่วนนี้จะบอกเราว่า ถ้า Conversion เกิดขึ้นวันนี้ จะใช้เวลาในการตรวจสอบ Conversion กี่วัน และจะจ่ายเงินเข้าสู่ระบบให้เราในกี่วัน

สาเหตุที่จำนวนวันนาน ก็เพราะว่าแต่ละ Brand ต้องมีเวลาในการตรวจสอบข้อมูล รวมไปถึงพอเป็นการขายสินค้าที่เกิดขึ้นจริง ก็ต้องมีการเผื่อระยะเวลาไว้ให้ลูกค้า ได้รับสินค้าจริงๆ เสียก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในกรอบระยะเวลาตั้งแต่ 1 – 60 วันเป็นเรื่องปกติของวงการ Affiliate

6. คลิกที่ปุ่ม Promote เพื่อดูช่องทางในการโปรโมท

เมื่อเลือก Offer เรียบร้อยแล้ว ก็คลิกที่ปุ่ม Promote เพื่อสร้างลิ้งค์ ในช่อง URL สามารถนำลิงค์สินค้าจากในเว็บนั้นๆ มาใช้โปรโมทได้เลย (ถ้าไม่ใช้ระบบจะให้ลิงค์ไปยังหน้าแรกของเว็บไซต์นั้นๆแทน) คุณสามารถกด Advance เพื่อ Tracking ข้อมูลเพิ่มก็ได้ (แยกการวัดผลใน Report ต่างๆ) เมื่อเรียบร้อยแล้วกดที่ Generate ก็จะได้ลิงค์สำหรับนำไปใช้โปรโมทแล้ว

สำคัญมาก ทุกครั้งที่สร้างลิงค์เสร็จแล้วควรมีการเช็คว่าลิงค์นั้นทำงานได้จริงหรือไม่ ปลายทางหลังจากการคลิกแล้ว ไปยังหน้าที่เราต้องการหรือเปล่า และก็ต้องใช้ url ที่ระบบ Generate ให้เท่านั้น ถ้าไม่ใช้รายได้อาจจะไม่เข้ามาที่เราเลย

7. รอดู Reports ว่าแคมเปญที่เราสร้างขึ้นทำรายได้ ได้แค่ไหน

เมื่อทำการโปรโมทแคมเปญไปได้สักระยะหนึ่งก็เข้าเว็บไซต์ Involve Asia มาเช็คดู Reports ว่ามียอดคลิกเกิดขึ้น มีรายได้เกิดขึ้นบ้างแล้วหรือยังเพื่อนำไปวัดผลปรับปรุงประสิทธิภาพการโปรโมทต่อไป

ทางลัดในการสร้างลิ้งค์โปรโมทสินค้า

สำหรับคนที่เริ่มใช้งานจนเซียนแล้ว รู้หรือไม่ว่ามีทางลัดที่ง่ายกว่าในการสร้างลิงค์โปรโมท แค่ไป copy url ของหน้าที่อยากทำการโปรโมทจาก Offer ต่างๆ ไม่ว่าจะ Shopee,Lazada,BananaIT ฯลฯ มาวางในระบบได้เลย วิธีการง่ายๆ ดังนี้

1. ไปที่ Promotion > Deeplink Generator

จะเจอหน้าตาระบบดังต่อไปนี้

2. นำลิงค์ของสินค้าที่จะโปรโมทมาวางได้เลย แล้วระบบจะแสดงข้อมูลว่ามี Offer หรือไม่

ซึ่งลิงค์สินค้าที่ว่าก็ควรมาจากแบรนด์ที่มี Offer ใน Involve Asia อยู่แล้วด้วยนะ ถึงจะเจอ

3. เลือก Offer ที่จะโปรโมท

4. กด Generate และรับลิงค์ไปโปรโมทได้เลย

วิธีรับรายได้จาก Involve Asia

ในส่วนของการจ่ายเงินคุณจะสามารถขอถอนเงินได้เมื่อเงินครบ RM 80 (80 มาเลเซีย ริงกิต) หรือประมาณ 600 บาทไทย โดยถอนเงินได้ผ่านสองช่องทางก็คือ

 • Paypal โดยอาจมีค่าธรรมเนียมในการถอนเงินอยู่ที่ 2%
 • ถอนเงินเข้าธนาคารโดยตรง วิธีนี้จะมีแค่ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนเงินตราเท่านั้น

โดยทาง Involve Asia จะมีระยะเวลาในการจ่ายเงินอยู่ที่ 30 วันหลังจากการขอถอนเงิน และอาจจะร่นระยะเวลาได้เร็วกว่านั้นเมื่อคุณสามารถทำยอดคอมมิชชั่นได้สูงขึ้น โดยมี 4 ระดับคือ Silver > Gold > Platinum > Black

Involve Asia ดีไหม?

จากการที่ทางเราเองก็ได้มีการใช้งาน Involve Asia มาในระยะเวลาหนึ่ง นี่ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ข้อดีของ Involve Asia คือมี Offer ให้เลือกเยอะเป็นอันดับต้นๆของ Affiliate Marketing เจ้าที่มีในไทย อีกทั้งยังจ่ายค่าคอมมิชชั่นสูงกว่าเจ้าอื่นอีกด้วย แม้จะไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเห็นได้ชัด

ยิ่งถ้าคุณทำยอดได้ดีขึ้นทาง Involve Asia ก็จะมี Account Manager ซึ่งเป็นคนไทยมาช่วยในการซัพพอร์ท ตอบคำถามต่างๆให้คุณ รวมไปถึงเสนอ Offer ที่ดีขึ้นและน่าสนใจให้กับช่องทาง Social Media หรือเว็บไซต์ของคุณอีกด้วย

ส่วนข้อเสียที่ก็จะค่อนข้างคล้ายๆ กับที่อื่นก็คือระยะเวลาในการตรวจสอบ Conversion ต่างๆ ค่อนข้างนาน ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะหาเงินด่วน คนที่ต้องการทำรายได้ในระยะสั้น

แต่ถ้าใครที่ทำ Social Media อยู่แล้ว เป็น Blogger หรือ YouTuber การโปรโมท Affiliate ผ่าน Involve Asia ก็ถือเป็นช่องทางรายได้เสริม ที่อาจจะกลายเป็นรายได้หลักส่วนหนึ่งของคุณเลยก็ได้ สำหรับใครที่มองหา Passive Income ในระยะยาว การโปรโมท Affiliate แบบนี้ก็น่าสนใจ เพราะอย่าลืมว่าคอนเทนต์ที่เราสร้างไว้ในช่องทางต่าง ๆ มันไม่ได้เลือนหายไปไหน มันจะยังอยู่ตลอดและมีคนเข้ามาค้นเจอเรื่อย ๆ ดังนั้นโอกาสในการทำรายได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาวมันเป็นไปได้อยู่แล้ว

IncomeSpire.com

IncomeSpire.com คือการรวมตัวของกลุ่มคนที่เชื่อว่า ความมั่งคั่ง สามารถสร้างได้จริง โดยชื่อเว็บไซต์ของเรามาจากคำว่า Income ซึ่งแปลว่า รายรับหรือเงินได้ ผสมกับคำว่า Inspire ที่แปลว่า แรงบันดาลใจ เมื่อรวมกันแล้วจึงทำให้เป็นคำที่มีความหมายที่พวกเราคิดเอาเองว่า "สร้างแรงบันดาลใจให้การสร้างรายได้"

บทความก่อนหน้า